สาระน่ารู้กับการโรงงานกระเป๋า

Last updated: 12 ม.ค. 2565  |  1818 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สาระน่ารู้กับการโรงงานกระเป๋า

 5 ไอเดียโฆษณาแคมเปญ เพิ่มยอดขาย ด้วยกระเป๋าเดินทางป้ายโฆษณาบนกระเป๋าเดินทาง” เราจะเห็นว่าแต่ละปีมีคนเป็นร้อยๆล้านคนเดินทางไปที่ต่างๆและทุกคนต้องผ่านขั้นตอนที่เหมือนๆกันคือการลากและรอกระเป๋าเดินทาง! 
ดังนั้นกระเป๋าเดินทางส่วนใหญ่ที่มีขนาดมากกว่า 20 นิ้วขึ้นไปนี่แหละที่จะเป็นพื้นที่ใหญ่และเตะตาพอที่จะนำมาทำเป็นสื่อโฆษณา

โดยบริษัทธุรกิจและหลายองค์กร ไม่ว่าจะทั้งองค์กรภาคเอกชน , รัฐบาล , หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ก็จะโฆษณาแบรนด์ของคุณได้
บริษัทต่างๆมองหาเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้น การรับรู้แคมเปญต่าง ๆ มีการวางแผนในการใช้ถุงผ้า กระเป๋าผ้า พรีเมี่ยม เป็นเครื่องมือดึงดูดให้คนที่ติดตาม มาร่วมกิจกรรมใช้ช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ควบคู่กันไป ที่เห็นได้ชัดเจนอย่างเช่น การประชาสัมพันธ์งานวิ่งมาราธอน นอกจากจะมี ดารา นักแสดง เป็นเครื่องกระตุ้นให้ผู้คนรู้จักโครงการและร่วมกิจกรรม การสั่งผลิตหรือ สั่งทำของพรีเมี่ยม หรือ ผลิตกระเป๋าผ้า ไม่ว่าจะเป็น ทรงกระเป๋าผ้าแบบคาดอก หรือ รูปแบบกระเป๋าผ้าหูรูด ที่เป็นเป้สะพายหลังจากผ้าร่ม ก็เป็นของแจกที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้ผู้ที่ร่วมงานได้ใช้เป็นแบบแผนเดียวกัน บริษัทออแกไนซ์จึงจำเป็นต้องจ้างคนออกแบบถุงผ้า เพื่อให้ดูทันสมัยและเป็นที่ต้องการสำหรับสมาชิกที่มาลงทะเบียนในงาน แต่ถ้าองค์กรไหนเคยสั่งทำ ถุงผ้า สกรีนโลโก้ แต่ก็อาจจะยังไม่ได้ผลมากนัก โรงงานผลิตกระเป๋า bluelightpremium ก็ขอแนะนำให้ลองอ่านบทความนี้ ที่เคยขึ้นอยู่กับวิธีการเลือกเครื่องมือ , ไอเดียในการทำโฆษณาแคมเปญ และจุดประสงค์ในการทำการโฆษณา ว่ามีความชัดเจน และหาจุดเด่น นำมาโปรโมทได้อย่างไรบ้าง 

การส่งเสริมการขาย และการโปรโมทแคมเปญ สำหรับองค์กรไม่ว่าจะเป็น องค์กรขนาดเล็กหรือใหญ่จำเป็นต้องทำความเข้าใจ ในการทำการตลาดเพื่อส่งเสริมการขาย รวมถึงกลยุทธ์ในการโฆษณา / ประชาสัมพันธ์แคมเปญด้วย การโปรโมทแคมเปญขององค์กรจะขึ้นอยู่วัตถุประสงค์ เช่น ต้องการเพิ่มการรับรู้ ( Awareness ) , ต้องการเพิ่มยอดขาย ( Sale Amount ) , ต้องการประชาสัมพันธ์ ให้ข้อมูล ( Information ) หรือ ต้องการสร้างภาพลักษณ์ ( Brand Image ) 

·ต้องการเพิ่มการรับรู้ ( Awareness ) : วิธีนี้ก็เหมือนการโฆษณาเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนให้มากที่สุด ซึ่งการสั่งทำกระเป๋าผ้า พิมพ์สกรีนโลโก้ นิยมเป็นสื่อทางการตลาดกรณีที่ ใช้เพื่อแจกตามงานสัมมนา แจกคู่กับสินค้าตัวอย่าง หรือ ทำกระเป๋าผ้าแจก เมื่อลูกค้าลงทะเบียน เช่น ได้กระเป๋าเป็นของที่ระลึก เมื่อลูกค้ากรอกรายละเอียดสำหรับสมัครบัตรเครดิต

·ต้องการเพิ่มยอดขาย ( Sale Amount ) : หลายคนต่างสงสัยว่า การผลิตกระเป๋าผ้าพิมพ์แบรนด์จะสร้างยอดขายให้กับตัวเองได้อย่างไร หากหลายคนโฟกัสให้ถุงผ้า หรือ กระเป๋าผ้าที่สั่งผลิต สร้างรายได้อย่างได้ผลนั้น วิธีนี้ลูกค้าจำเป็นต้องศึกษาตลาด โดยเน้นคุณภาพ คงทน รูปแบบที่ทันสมัย พิมพ์ลายคมชัด รวมถึงขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน การเลือกโรงงานผลิตกระเป๋าผ้า ที่ผลิตเองโดยตรงเป็นสิ่งสำคัญ หรือในราคาที่เหมาะสมสำหรับการขาย ดังนั้นต้นทุนจากการผลิตจึงต้องครอบคลุมกับราคาขาย และต้นทุนการดำเนินการเช่น ค่าเช่า ค่าประชาสัมพันธ์แบรนด์แล้ว การใช้กระเป๋าเพื่อเพิ่มยอดขายนิยมทำเป็นถุงผ้า กระเป๋าผ้าแฟชั่น ซึ่งจากประสบการณ์ของโรงงานผลิต แบบกระเป๋าผ้าแบรนด์สินค้าที่นิยมสั่งทำ เพื่อขายทำกำไรเช่น แบบกระเป๋าผ้าซิปรูด มีช่อง สำหรับใส่เครื่องสำอาง เป็นทรงกระเป๋าผ้ามีกุ๊น จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม คางหมู วงกลม หรือวงรีก็ได้ นอกจากนี้ก็จะมีกระเป๋าผ้าแฟชั่น แบบถุงผ้าหูรูด สำหรับเป็นกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่ผลิตจากเนื้อวัสดุผ้าร่ม กันน้ำได้ เป็นต้น จำนวนที่เหมาะสมจะเริ่มที่ 1,000 ใบ ต่อแบบ แต่จะมีหลายแบบหรือหลายสี เพื่อเกิดทางเลือกแก่ลูกค้าให้สนุกกับการซื้อกระเป๋าแฟชั่นของแบรนด์สินค้าของเรา

·ต้องการประชาสัมพันธ์ ให้ข้อมูล ( Information ) : หากลูกค้าเป็นหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ที่มีโครงการ หรือโปรเจคที่ต้องทำการประชาสัมพันธ์ทุกๆ ปีจะเข้าใจการนำถุงผ้า กระเป๋าผ้า สกรีนโลโก้ไปใช้ประโยชน์เป็นอย่างดี เช่น เนื่องในวันครบรอบอายุการก่อตั้งธนาคาร ทางธนาคารจึงมีนโยบายอย่างประชาสัมพันธ์ดอกเบี๊ยที่น่าสนใจ ดังนั้นใครที่สนใจสมัครลงทะเบียน ก็จะได้รับของที่ระลึก ของพรีเมี่ยม เป็นกระเป๋าผ้าสะพายแคนวาส พิมพ์โลโก้ ธนาคารสวยๆ นอกจากจะสร้างความประทับใจแล้ว ยังทำให้กระตุ้นให้ลูกค้าจงรักภักดี และอยู่ใช้บริการอีกด้วย การสั่งผลิตกระเป๋าผ้า สกรีนโลโก้ จะมีการเพิ่มรายละเอียดข้อความ และรูปภาพเพื่อสื่อให้เข้าในข้อมูลมากขึ้น กรณีนี้หน่วยงานนิยมพิมพ์สโลแกนของหน่วยงาน และวันที่ จัดงานเพื่อให้ผู้รับระลึกได้และจะกลับมาอีกครั้ง ถ้าเป็นโครงการต่อเนื่อง โดยจำนวนขั้นต่ำของการผลิตถุงผ้า หรือ กระเป๋าผ้า ขึ้นอยู่กับจำนวนกลุ่มเป้าหมาย ส่วนใหญ่จะมีจำนวน 1,000 ใบ ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับผู้เข้าร่วมโครงการ

·ต้องการสร้างภาพลักษณ์ ( Brand Image ) :  แค่ถุงผ้าหรือกระเป๋าผ้าธรรมดาจะสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรได้อย่างไร ??  อย่าลืมว่าข้อดีของกระเป๋าผ้า ถุงผ้าลดโลกร้อนคือ เป็นวัสดุที่ผลิตจากธรรมชาติ นอกเหนือจากการใช้งานที่มีความคงทน หลายท่านที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมก็ได้นำถุงผ้าลดโลกร้อน สกรีนโลโก้ ไปใช้แทนการใช้ถุงผ้าพลาสติก ซึ่งตัวอย่างของหน่วยงานที่ใช้ ถุงผ้าลดโลกร้อน อย่างจริงจึงคือ Tops supermarket , ห้างเซ็นทรัล , 7-11 และหลายที่หากลูกค้านำถุงผ้า พิมพ์แบรนด์มาใช้ก็จะได้รับส่วนลดหรือได้สะสมแต้ม ดังนั้นรูปแบบในการ สั่งทำถุงผ้าลดโลกร้อน ก็ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งแบบกระเป๋าที่นิยมสั่งผลิต จะเป็นถุงผ้าร่มหรือ กระเป๋าผ้าแคนวาสแบบ พับเก็บได้ เพราะพกพาง่าย คู่ใจกลุ่มแม่บ้านเป็นอย่างดี  และนี้ เป็นเพียงไอเดียเล็กๆ น้อย ๆ ที่โรงงานทำกระเป๋าผ้า thaidesignguru.com อยากแนะนำ หากหน่วยงาน หรือ แบรนด์สินค้าใดยังไม่เริ่มใช้ ก็อาจจะโดนแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดได้ไม่น้อยในอนาคต

การทำโฆษณา ( Role of Promotions )
การโปรโมทสินค้า แบรนด์ หรือแคมเปญ เป็นการส่งข้อความให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยสามารถใช้ได้ในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ , วิทยุ , สื่อสิ่งพิมพ์ , ป้ายโฆษณา , สื่อโซเชียลมีเดีย และแม้กระทั่ง ของแจกพรีเมี่ยม อย่างเช่นกระเป๋าผ้า เป็นต้น

ในการโปรโมทแคมเปญขององค์กร ต้องตั้งอยู่บนเป้าหมาย ที่กำหนดไว้ , วัตถุประสงค์การโปรโมทเป็นหลัก ถ้าหากไม่มีการโฆษณา หรือโปรโมทแบรนด์ / องค์กร ก็ยากที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และประสบความเร็จในการทำแคมเปญ

ประโยชน์ของการทำโฆษณาแคมเปญ
1. ช่วยกระตุ้นการรับรู้แบนด์ ( Increase Brand awareness ) : การโฆษณา จะช่วยในการสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ โดยผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ ทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์ เราสามารถให้ข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับแคมเปญและสินค้าได้ด้วย นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถค้นหาเราได้ง่าย สร้างความน่าเชื่อถือห้กับองค์กรได้

2. ช่วยกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงได้ ( Segment Identification ) : เมื่อเราวางโครงสร้างในการโฆษณา ที่ไม่รอบคอบ ทำให้เราได้กลุ่มเป้าหมาย ที่ไม่ตรงกับความต้องการ และส่งผลต่อการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ในครั้งต่อ ๆ ไปด้วย การวางแผนในการทำโฆษณาแคมเปญ ไม่ใช่เพียงการกระตุ้นการรับรู้ ให้คนรู้จักองค์กรเราเท่านั้น แต่สามารถช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อ ของผู้บริโภค ในด้านอื่น ๆ ได้ด้วย หากเราได้กลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง ใช้สื่อและข้อความที่เหมาะสม ย่อมทำให้แคมเปญนั้น มีโอกาสประสบความสำเร็จ มากขึ้นด้วย

3. เพิ่มการเข้าถึงองค์กรมากขึ้น ( Increasing customer traffic ) :  การโฆษณาแคมเปญ ขององค์กร ช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงองค์กรเรามากขึ้น ยิ่งเราทำการโปรโมท หรือโฆษณามาก ลูกค้าก็จะรู้จักองค์กรเรามากขึ้น รวมถึงตัวสินค้าด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บนช่องทางออนไลน์และเว็บไซต์  เพราะในปัจจุบัน ผู้คนต่างให้ความสนใจกับสื่อออนไลน์มากขึ้น มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการเสพสื่อของประชาชน เพราะฉะนั้น สำหรับองค์กรการอัพเดทข้อมูล และรายละเอียดแคมเปญ จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และน่าติดตามให้กับองค์กรได้ 

6 ข้อดี การใช้กระเป๋าเดินทาง ในการทำโฆษณาแคมเปญ แทนของแจกพรีเมี่ยมอื่น ๆ
1. เครื่องมือในการโฆษณาเคลื่อนที่ : ปริมาณการใช้งานกะเป๋าเดินทาง มีเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ไม่จำกัดเพศ อายุ และโอกาสในใช้งานกระเป๋าเดินทาง โดยเฉพาะกระเป๋าเดินทางแจก ผู้คนมักจะพกพากระเป๋าเดินทาง ไปด้วยทุกที่ การใช้กระเป๋าในการโฆษณาแคมเปญ จึงถือเป็น Low - cost Advertising เราสามารถออกแบบหรือดีไซน์ ข้อความ , โลโก้ ที่บ่งบอกความเป็นตัวเราออกไปได้ อีกทั้ง ด้วยคุมสมบัติกระเป๋าเดินทางทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อย่างน้อย 4 - 5 ปี จึงไม่แปลกใจเลย ทำไมกระเป๋าเดินทาง จึงเป็นที่นิยมใช้เป็นเครื่องมือ ในการโฆษณาแคมเปญให้กับองค์กรต่าง ๆ 

2. สร้างความภักดีในองค์กรได้ ( Loyalty ) : ลูกค้าในปัจจุบัน มักจะศึกษาถึงความคุ้มค่า ปรโยชน์ของการใช้สอย ก่อนการตัดสินใจซื้อสินค้าต่าง ๆ  กระเป๋าเดินทางเป็นของแจกพรีเมี่ยม ที่มีประโยชน์การใช้งานได้จริง ตอบโจทย์อย่างยิ่ง ในการช่วยส่งเสริมการโฆษณาแคมเปญ ขององค์กร อีกทั้ง หากเราออกแบบกระเป๋าได้สวยงาม ทนทาน เป็นสร้างการบอกต่อ ( Words of Mouth ) ให้กับลูกค้าคนอื่น ๆ ได้ด้วย 

3. สามารถออกแบบได้เอง : การสั่งผลิตกระเป๋าเดินทาง สำหรับองค์กร ในการใช้โฆษณาแคมเปญ สิ่งที่ต้องคำนึงคือ ดีไซน์ของกระเป๋าเดินทาง ที่เหมาะสมกับองค์กร และกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพราะหากเราออกแบบกระเป๋าผ้า โดยไม่คำนึงถึงความชื่นชอบ และความสะดวกในการใช้งาน ให้กับกลุ่มเป้าหมาย อาจจะทำให้เกิดความสนใจแคมเปญ และองค์กรน้อยลง  เราสามารถเพิ่มลูกเล่น ของกระเป๋าผ้าได้ด้วย การใช้สีสัน ดูโดนเด่น สะดุดตา , การเพิ่มรูปแบบการใช้งาน การเพิ่มลวดลาย ให้น่าสะสม ไม่น่าเบื่อ เป็นต้น

4. คุ้มค่าในการลงทุน ด้วยการผลิตที่มีคุณภาพ : อย่างไรก็ตาม การออกแบบกระเป๋าเดินทาง สามารถปรึกษากับทางโรงงานผลิตกระเป๋าเดินทาง ได้โดยตรง ด้วยประสบการณ์ในการรับผลิตกระเป๋าผ้า และประสิทธิภาพในการผลิต ทำให้เราได้กระเป๋าผ้าที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการ และโดนใจลูกค้าอย่างแน่นอน

5. สามารถสร้างกิจกรรม CSR ให้กับองค์กรได้ : สำหรับกระเป๋าเดินทางแจก นำมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า แทนที่จากใช้ถุงพลาสติกได้ ในปัจจุบัน ประชาชนต่างให้ความสำคัญ กับเรื่องสิ่งแวดล้อม และการรับผิดชอบต่อสังคม เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยกิจกรรมนี้ ทำให้ช่วยส่งเสริมการขาย และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรของเรา ได้เป็นอย่างดี

6. สามารถสื่อสารแคมเปญ ได้อย่างตรงประเด็น : โดยเฉพาะแคมเปญที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เพราะกระเป๋าเดินทางเปรียบเสมือนสินค้าสีเขียว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ( Eco - Friendly ) แต่ถึงอย่างไร กระเป๋าเดินทางก็สามารถนำไปสื่อสาร โฆษณาแคมเปญอื่น ๆ ได้ ด้วยพื้นที่ในการใส่ข้อความ , รูปภาพ , โลโก้ขององค์กรได้เยอะ ( ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ : การวางตำแหน่งโลโก้บนกระเป๋าเดินทางอย่างไรให้ดู คูลล์ มีรสนิยม )

มาส่อง 5 ไอเดีย ในการออกแบบกระเป๋าเดินทาง เพื่อการโฆษณาแคมเปญ สำหรับองค์กร
ก่อนที่จะทำการโฆษณาแคมเปญบนกระเป๋าเดินทาง สิ่งที่เราควรรู้ เกี่ยวกับการโฆษณาแคมเปญ บนกระเป๋าเดินทาง จำเป็นต้องประกอบไปด้วย

· ชื่อผู้โฆษณา ( Advertiser ) : ผู้ที่เป็นเจ้าของแบรนด์ หรือองค์กรที่เป็นเจ้าของแคมเปญ เพื่อประสิทธิภาพในการโฆษณาแคมเปญ เราต้องระบุชื่อองค์กร ลงไปบนกระเป๋าผ้า ไม่ว่าจะเป็นชื่อ , โลโก้ เพื่อให้ประชาชนรับรู้ ว่า ใครเป็นผู้รับผิดชอบแคมเปญนี้ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับกลุ่มลูกค้าได้ด้วย 

· เนื้อหาในการโฆษณา ( Message ) : ข้อความที่จะลงกระเป๋าผ้า ต้องมีความหมาย สื่อสารได้อย่างตรงจุด ไม่ยาวจนเกินไป ลองนึกภาพ หากเรามองข้อความ บนกระเป๋าผ้าจากที่ไกล ๆ คงเป็นการยากที่จะสื่อสารให้เข้าใจ เพราะฉะนั้น หากเป็นไปได้การใช้สัญลักษณ์ รูปภาพ แทนการใช้ข้อความเยอะ ๆ ก็จะมีประสิทธิในการทำโฆษณาแคมเปญมากกว่า เพราะคนเรา มักจะเกิดการจดจำสี , สัญลักษณ์ , รูปภาพ และข้อความตามลำดับ

·  กลุ่มเป้าหมาย ( Target Audience ) : อย่างที่กล่าวไปว่า กลุ่มผู้บริโภค มีอิทธิพลในการออกแบบกระเป๋าผ้า ขององค์กร โดยเฉพาะในการทำโฆษณาแคมเปญ หากเราทำการออกแบบได้ดี น่าสนใจ ย่อมทำให้การเพิ่มยอดขาย กระตุ้นการรับรู้ได้ง่ายขึ้น 
ตัวอย่างกระเป๋าเดินทาง ในการทำโฆษณาแคมเปญ สำหรับองค์กร
การทำกระเป๋าเดินทาง หรือ กระเป๋าสำหรับใช้เพื่อวัตถุประสงค์เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ มีองค์ประกอบที่หลายๆ แบรนด์ใช้ในการตัดสินใจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเป้าหมายขององค์กร โดยส่วนใหญ่การใช้ถุงผ้าพิมพ์สกรีนลาย โลโก้ ข้อความ หรือแบรนด์สินค้า มีเป้าหมายหลักๆแต่เป็นประโยชน์ทางอ้อมสำหรับแบรนด์ คือ ต้องการสื่อภาพลักษณ์ของกระเป๋าให้เป็น กระเป๋าลดโลกร้อน เพื่อใช้แทนถุงพลาสติก แต่ประโยชน์หลักที่ลูกค้าจะได้รับคือ สามารถใช้งานได้จริง และประโยชน์ที่ตามมาคือ ระหว่างที่ผู้รับได้ใช้งาน ถุงผ้าพิมพ์แบรนด์ ของหน่วยงาน ห้างร้าน ผู้รับก็ทำหน้าที่เป็นสื่อโฆษณาเคลื่อนที่ในเวลาเดียวกัน จึงเป็นสาเหตุสำคัญทำไม กระเป๋าเดินทาง แฟชั่น รูปแบบต่างๆ ถึงเป็นตัวเลือกสำหรับของแจกพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยม

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้